Thông báo lỗi

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/tuynen/domains/tuynenbinhdinh.com.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).
Ảnh của admin

Sử dụng hộp xốp, hộp nhựa đựng thực phẩm là thói quen của hầu hết người tiêu dùng. Vì vậy, thông tin Trung Quốc phát hiện hộp đựng thức ăn bằng nhựa xốp chứa chất gây ung thư khiến người tiêu dùng VN lo lắng. Sử dụng hàng ngày Hầu hết các điểm bán thức ăn trên địa bàn TP.HCM đều sử dụng hộp xốp màu trắng (dùng một lần rồi bỏ) và hộp nhựa đục, mỏng để đựng thức ăn cho khách mang về. Một chị bán cơm bình dân ở hẻm 291 đường Võ Văn Tần, Q.3, cho biết: “Dân bán cơm tụi tui ai cũng dùng loại hộp xốp này hết. Loại hộp này người ta bỏ mối 40 ngàn đồng một cây (một cây có 150 hộp), nếu kèm theo muỗng nhựa nữa thì khoảng ngoài 70 ngàn đồng. Còn loại hộp nhựa dẻo có nắp dùng đựng canh thì đắt hơn, hơn 10 ngàn đồng/chục cái”. Một chị bán cháo lòng ở hẻm 441 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, cũng cho biết những người bán cháo như chị hay hủ tiếu nóng đều thường sử dụng loại hộp nhựa đục giá 50 ngàn đồng/lốc 50 cái để đựng thức ăn khi khách mua mang về. “Không đựng hộp nhựa thì không có cái chi để đựng cả”, một thanh niên bán hủ tiếu lưu động trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) trả lời khi chúng tôi hỏi: “Có dụng cụ nào khác ngoài hộp nhựa không?”. Không chỉ các điểm bán cơm, cháo, hủ tiếu, há cảo…, chúng tôi nhận thấy không ít nhà hàng sang trọng trên địa bàn quận 1, 3, Tân Bình… cũng sử dụng hộp xốp, hộp nhựa để đựng thức ăn cho khách mua mang về. “Tôi mua súp ở các nhà hàng, thậm chí trong nhà hàng ở sân bay họ cũng dùng loại hộp nhựa có nắp để đựng. Loại này tiện vì dùng một lần rồi bỏ”, anh Nguyễn Ngọc Hòa, ở quận 1, nói. Điều đáng lưu ý, tất cả những người bán hàng sử dụng bao xốp, hộp nhựa đựng thức ăn cho khách đều nói họ không hề biết sản phẩm này được sản xuất ở đâu. “Có người mang bỏ mối tận nơi, thấy được giá thì chúng tôi mua thôi”, một chị bán xôi trên đường Võ Văn Tần, Q.3, cho biết.